UBND xã
Tứ Cường họp BCĐ phòng chống dịch covid19
 

 Ban chỉ đạo xã Tứ Cường họp phòng chống dịch bệnh  covid19

Chiều  ngày 19.3/2020. Tại hội trường trung tâm  xã Tứ Cường,UBND xã Tứ Cường tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh  covid 19 .

Tham dự  hội nghị có các đồng chí LĐ đảng , chính quyền địa phương cùng các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh co vid 19  của xã Tứ Cường.


                                                  Toàn cảnh hội nghị họp BCĐ

Trước diễn biến phức tạp của dịch  bệnh co vitd19  trên địa bàn huyện Thanh Miện có một ca có kết quả xét nghiệm dương tính với nCOV-19, hiện đang được cách ly và điều trị tại trung tâm y tế huyện Thanh Miện. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện TM.  Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCOV -19 xã Tứ Cường họp triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Vũ Tiến Lư – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch nCOV-19 xã Tứ Cường  đã thông tin nhanh  diễn biến tình hình phòng chống dịch bệnh covid19 trên địa bàn huyện và xã Tứ Cường. Sau khi xuất hiện trường hợp đầu tiên dương tính với vi rút nCOV-19 (ca bệnh số 73 của cả nước), Ban chỉ đạo huyện đã kịp thời chỉ đạo đưa đi cách ly với các trường hợp tiếp xúc gần với BN73 tại Trung tâm y tế huyện, tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại thôn Tiêu Sơn - xã Thanh Giang, đồng thời lên phương án để phong tỏa thôn Tiêu Sơn tránh dịch lây lan, bùng phát trên địa bàn.

Với diễn biến tình hình trên UBND xã Tứ Cường đã tổ chức  rà soát  tổng điều tra  các  công dân Việt Nam đi học tập, lao động ở các nước  về địa phương. Hiện nay tính đến  16 giờ ngày 19/3/2020,trên địa bàn xã Tứ Cường  có tổng số người được tư vấn cách ly tại nhà là 60 người, trong đó có  41 người đi học tập lao động ở các nước về địa phương và 15 người  là công nhân  ở công ty  may BVT( Bùi Văn Tuyền) , 4 người  Việt Nam tiếp xúc gần, hiện còn 26 người  đang theo dõi và cách ly tại nhà chưa qua 14 ngày.

Tại cuộc họp của ban chỉ đạo xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã Tứ Cường yêu cầu :

          Các  thôn thành lập tiểu ban chỉ đạo phòng chống dịch nCOV-19 của thôn, do đồng chí Trưởng thôn làm trưởng tiểu ban, các thành viên gồm: Công an viên, y tế thôn, đại diện các đoàn thể ở các thôn. Tiểu ban chỉ đạo có trách nhiệm nắm chắc diễn biến tình hình trên địa bàn, nắm chắc số công dân từ nước ngoài về gia đình, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại gia đình trong khu dân cư. 16 giờ hàng ngày báo cáo tình hình về thường trực Ban chỉ đạo xã  thông qua  Văn phòng HĐND –UBND xã tổng hợp.Các thôn tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tránh tư tưởng hoang mang, hạn chế tập trung đông người và không nên đến các nơi tập trung đông người. Các đám cưới nên tổ chức gọn nhẹ, không nên tổ chức cỗ bàn mới khách trong thời gian dịch nCOV-19 đang diễn biến phức tạp. Các lễ hội truyền thống  tạm dừng  các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động dịch vụ văn hoá,  Các đình, chủa  hạn chế tổ chức các khóa lễ tập trung đông người trên địa bàn xã Tứ Cường.

Đồng chí Trưởng Trạm Y tế xã có trách nhiệm nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo với BCĐ huyện và BCĐ  xã tình hình dịch bệnh  nCOV-19 trên địa bàn hàng ngày. Phối hợp với Công an và các thôn quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại gia đình theo đúng quy định.

Đài truyền thanh xã  tăng cường viết bài đưa tin  tuyên truyền về công tác phòng chống dịch nCOV-19, cập nhập thông tin kịp thời, chính xác diễn biến của dịch bệnh để thông tin chính thức đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Tứ Cường, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Tuyên truyền, vận động các nhà hàng, quán ăn, trà chanh... tạm thời dừng kinh doanh, để tránh tập trung đông người trong giai đoạn dịch nCOV-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Yêu cầu các đồng chí cán bộ, công chức của Tứ Cường và các thôn trên địa bàn nêu cao tình thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, trong phạm vi nhiệm vụ được phân công cần tích cực phối hợp để làm tốt công tác phòng chống dịch nCOV-19, xây dựng phương án để chủ động xử lý khi có tình huống bệnh nhân dương tính với vi rút nCOV-19 xảy ra trên địa bàn xã. Đối với nhân dân trên địa bàn không hoang mang, lo lắng, cần tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của các cấp ủy Đảng, chính quyền  cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt  các biện pháp phòng chống dịch nCOV-19 theo bộ y tế khuyến cáo.

Thu Hằng

 

 

 


 
Các bài liên quan
Sửa đổi lối làm việc ở thành phố Hải Dương (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương tưng bừng đón Xuân (19/08/2014)
TP Hải Dương tổng kết phong trào thi đua yêu nước (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương về đêm (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương có 14.000 trẻ em được tiêm vắc xin sởi miễn phí (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay0 
 Hôm qua0
 Tuần này0 
 Tất cả201102 
IP: 3.236.209.138